Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website

Hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, Khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách

17/04/2024

Ngày 17/04/2024, Nhà xuất bản Khoa học xã hội tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, đồng thời Khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách tại 26 Lý Thường Kiệt nhằm tiếp tục giới thiệu giá trị của các sản phẩm đến tất cả bạn đọc có nhu cầu gắn với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”...

 

Hoà chung trong không khí ngày hội của tất cả các đơn vị làm sách, của những người yêu sách, nhiều năm qua Nhà xuất bản Khoa học xã hội đã tích cực triển khai các hoạt động chào mừng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam như tham gia các Hội chợ sách tại nhiều tỉnh, thành phố do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, tham gia trưng bày, giới thiệu sách tại các sự kiện, thậm chí trong bối cảnh dịch bệnh, Nhà xuất bản vẫn tham gia Hội chợ sách trực tuyến để lan toả những món quà tinh thần vô giá đến độc giả yêu mến trên phạm vi cả nước, nhằm thúc đẩy văn hóa đọc.

 

Lễ cắt băng Khai trương Trung tâm Giới thiệu và Phát hành sách

 

Cho dù còn phải hoạt động trong điều kiện chật hẹp, cho dù cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tìn phục vụ cho hoạt động biên tập, xuất bản, giới thiệu, phát hành sách còn vô cùng khó khăn, thiếu thốn... nhưng với chức năng, nhiệm vụ của một cơ quan xuất bản của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Nxb Khoa học xã hội luôn luôn tìm mọi điều kiện có thể để quảng bá tri thức khoa học là sản phẩm của các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cũng như các nhà khoa học xã hội khác trên toàn quốc.

Tuy nhiên, dòng sách nghiên cứu KHXH lại là dòng sách kén chọn độc giả, vì vậy hoạt động giới thiệu, phát hành sản phẩm lại càng khó khăn. Nhiều năm trở về trước, Nxb Khoa học xã hội có Nhà sách KHXH tại 27 Trần Xuân Soạn, đã giới thiệu được hầu hết các sản phẩm tại đó, nhưng nay do điều kiện khách quan, nhà sách đã phải ngừng hoạt động, dẫn đến những khó khăn không cho công tác phát hành, giới thiệu sản phẩm.

Với mong muốn phải có một địa điểm giới thiệu các ấn phẩm của mình cũng như là nơi gặp gỡ của các tác giả, các nhà nghiên cứu, độc giả quan tâm đến sách KHXH, trong một cố gắng của tập thể Nhà xuất bản, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Nxb Khoa học xã hội quyết định tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 ngay tại trụ sở, đồng thời Khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách tại 26 Lý Thường Kiệt nhằm tiếp tục giới thiệu giá trị của các sản phẩm đến tất cả bạn đọc có nhu cầu gắn với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”...

 

PGS.TS Phạm Minh Phúc, Q.Giám đốc, Tổng Biên tập phát biểu chào mừng Ngày sách và Khai trương Trung tâm

 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, đại diện Cục Thông tin và Khoa học công nghệ quốc gia và các nhà khoa học, tác giả, công tác viên, các độc giả thân thiết.

Phát biểu chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc, Khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách PGS.TS Phạm Minh Phúc, Q.Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà cho biết mục đích triển khai hoạt động của Trung tâm Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách ngay tại trụ sở làm việc của Nhà xuất bản là để các công trình nghiên cứu của Viện Hàn lâm nói riêng, giới khoa học xã hội nói chung sẽ kịp thời được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, góp phần nâng cao dân trí, phục vụ nhân sinh. PGS.TS. Phạm Minh Phúc hy vọng, Trung tâm sẽ đem đến đông đảo bạn đọc những cuốn sách hay, có giá trị khoa học và thực tiễn… không chỉ bằng hình thức trực tiếp mà bằng hình thức thể hiện mới, phù hợp với xu thế chuyển đổi số của ngành xuất bản.

Chia sẻ tại buổi lễ Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn biểu dương, chúc mừng và mong muốn Nxb Khoa học xã hội tiếp tục phát huy vai trò, sứ mạng của mình, đem đến đông đảo bạn đọc những cuốn sách hay, có giá trị khoa học và thực tiễn… không chỉ bằng hình thức trực tiếp như thế này, mà trong thời gian tới cần kết hợp với những hình thức thể hiện mới phù hợp với xu thế chuyển đổi số của ngành xuất bản.

Về phía Viện Hàn lâm, trong thời gian tới Lãnh đạo Viện Hàn lâm và các ban chức năng của Viện Hàn lâm sẽ hết sức tạo điều kiện để Nhà xuất bản có được không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá sách có quy mô lớn hơn, được trang bị đầy đủ các điều kiện để có thể quảng bá, phát hành kết hợp trực tiếp với trực tuyến, tiếp tục lan toả giá trị của các công trình nghiên cứu của Viện Hàn lâm nói riêng, giới khoa học xã hội nói chung tới xã hội, qua đó góp phần thúc đẩy văn hoá đọc, nâng cao dân trí, phục vụ nhân sinh, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

 

PGS.TS Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm chia sẻ tại buổi lễ

 

 

Trong không khí chung của Ngày sách và Văn hóa đọc, các đại biểu các bạn đọc thân thiết đến tham gia lễ Khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách đều vui mừng trước những cố gắng của Nhà xuất bản để có được.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản lựa chọn một số đầu sách để biếu các đại biểu có mặt, đồng thời thực hiện chế độ ưu đãi giảm giá sách 40% tất cả các đầu sách trong Tuần lễ sách từ ngày 15-26/4/2024 kèm nhiều chế độ ưu đãi khác như mua 1 cuốn tặng 1 cuốn, mua 2 cuốn tặng 2 cuốn, mua 3 cuốn hoặc đơn hàng từ 200 ngàn đồng tặng 3 cuốn, đơn hàng từ 300 ngàn trở lên tặng 4 cuốn… nhằm tri ân khách hàng và các độc giả đã tìm đọc sách của Nxb Khoa học xã hội.

 

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhà xuất bản Khoa học xã hội

Các tin đã đưa ngày: