Xây dựng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát triển xứng tầm khu vực và thế giới (20/05/2024)

(PLVN) -Sáng 17/5, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam và Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp phát triển Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thành trung tâm nghiên cứu trọng điểm, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới”.

Tưng bừng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (20/05/2024)

Sáng ngày 13/5/2024 tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã long trọng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024. Ngày Hội cũng là một trong những hoạt động trọng điểm nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2024 do Công đoàn Viện Hàn lâm và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm phát động.

Ngày Sách Việt Nam: Khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng (19/04/2024)

Sáng 17/4, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Khoa học xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách, trưng bày, giới thiệu quảng bá, phát hành các ấn phẩm của Viện Hàn lâm và giới khoa học xã hội. Đồng thời, triển khai các hoạt động chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - mua sách thật".

Hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, Khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách (17/04/2024)

Ngày 17/04/2024, Nhà xuất bản Khoa học xã hội tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, đồng thời Khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách tại 26 Lý Thường Kiệt nhằm tiếp tục giới thiệu giá trị của các sản phẩm đến tất cả bạn đọc có nhu cầu gắn với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”...

Nhà xuất bản Khoa học xã hội phát động thi đua năm 2024 (29/02/2024)

Ngày 27/2/2024, Nhà xuất bản Khoa học xã hội tổ chức Lễ Phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2024 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu năm 2023

Tăng đầu tư công nghệ để phát triển hệ sinh thái xuất bản (24/01/2024)

Chuyển đổi số trong xuất bản, ứng dụng công nghệ, tạo ra đa dạng sản phẩm sách số là vấn đề được thảo luận tại Hội nghị giao ban Cơ quan chủ quản nhà xuất bản.

Nhiều thay đổi lớn về Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 6 (29/12/2023)

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết, quy chế Giải thưởng Sách quốc gia năm nay có sự thay đổi tương đối lớn.

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (07/12/2023)

Ngày 2-12, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập (2-12-1953 / 2-12-2023).