Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website

Ký kết hợp tác xuất bản điện tử

19/03/2024

Sáng ngày 19/03/2024, tại trụ sở Nxb Thông tin và Truyền thông, đại diện Nxb Khoa học xã hội và Nxb Thông tin và Truyền thông đã cùng ký Hợp đồng cung cấp dịch vụ hạ tầng xuất bản và phát hành trực tuyến.

 

Q. Giám đốc Nxb Khoa học xã hội và Giám đốc Nxb Thông tin và Truyền thông

trao hợp đồng ký kết giữa hai bên

 

Trước xu thế chuyển đổi và đa dạng hóa nhu cầu, hình thức đọc của độc giả, thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình, Nxb Khoa học xã hội đã bắt đầu từng bước tiếp cận và đa dạng hóa hình thức sản phẩm và thị trường xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử. Xuất bản phẩm điện tử được xem là một phương thức để Nhà xuất bản có thể giới thiệu và chia sẻ các ấn phẩm với các độc giả, các nhà xuất bản cả trong và ngoài nước được tốt hơn đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa theo xu thế của Cách mạng 4.0.

 

Triển khai thực hiện xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng, hiệu quả sẽ tăng khả năng cạnh tranh của Nhà xuất bản trên thị trường, mở ra những cơ hội mới cho Nhà xuất bản trên các chiều cạnh:

- Xuất bản phẩm sẽ được phổ biến trên phạm vi rộng hơn, có thể là bất cứ ai có sử dụng internet. Độc giả dễ dàng tiếp cận ở mọi lúc, mọi nơi, có thể phản hồi và tương tác nhanh chóng với tác giả, nhà xuất bản; 

- Thời gian sản xuất và phát hành xuất bản phẩm nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng nhu cầu thời sự của xã hội, đồng thời nội dung xuất bản phẩm cũng được cập nhật kịp thời; hướng độc giả trở thành người dùng chuyên nghiệp;

- Không bị giới hạn bởi số lượng in tối thiểu, tiết kiệm chi phí nhân lực, vật tư, in ấn, lưu, tồn kho, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm,... so với xuất bản và phát hành truyền thống;

- Có thể tích hợp đồng bộ trên các thiết bị điện tử khác nhau như: máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại di động,...;

- Thanh toán nhanh chóng và thuận tiện qua hình thức trực tuyến,…;

- Tạo thêm thị trường đầu ra cho xuất bản phẩm, giúp Nhà xuất bản có thể hoạch định chiến lược đầu tư bản thảo, các hình thức quảng bá sản phẩm trên không gian mạng,...

 

Nxb Thông tin và Truyền thông là một trong những nhà xuất bản đi đầu xuất bản trực tuyến, đã đồng ý hỗ trợ Nxb Khoa học xã hội xuất bản và phát hành trực tiếp sản phẩm sách điện tử của Nxb Khoa học xã hội. Hai bên đã cùng tổ chức ký hợp đồng cung cấp dịch vụ hạ tầng xuất bản điện tử và phát hành trực tuyến.

 

Trong hoạt động hợp tác này, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông - cơ quan sở hữu và quản lý Hệ thống xuất bản trực tuyến và Sàn giao dịch thương mại điện tử Ebook365.vn (viết tắt là SGD TMĐT Ebook365.vn), sẽ hỗ trợ xây dựng đề án, đảm bảo sự ổn định và an toàn cho hoạt động xuất bản trực tuyến... Nxb Khoa học xã hội - cơ quan tham gia làm thành viên sử dụng dịch vụ trên Hệ thống xuất bản trực tuyến và đăng ký sử dụng với vai trò là đơn vị xuất bản và phát hành sách điện tử trên SGD TMĐT Ebook365.vn; là người sở hữu và/hoặc được quyền xuất bản và phát hành đối với những tác phẩm mà Nxb Khoa học xã hội xuất bản, phát hành trên hệ thống trực tuyến và Sàn giao dịch thương mại điện tử Ebook365.vn.

 

Đại diện lãnh đạo, viên chức 2 nhà xuất bản cùng chứng kiến, chúc mừng ký kết

 

Hai bên cùng cam kết trong năm 2024 sẽ hiện thực hóa đầy đủ các cam kết cung cấp đầy đủ các dịch vụ và xuất bản xuất bản phẩm điện tử trên hệ thống trực tuyến và Sàn giao dịch thương mại điện tử Ebook365.vn hoàn thiện đáp ứng các điều kiện và quy chuẩn quy định.

 

Nhà xuất bản Khoa học xã hội

Các tin đã đưa ngày: