Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website
Fintech và ảnh hưởng của Fintech đến các định chế tài chính ở Việt Nam (Sách chuyên khảo)

Fintech và ảnh hưởng của Fintech đến các định chế tài chính ở Việt Nam (Sách chuyên khảo)

Mã sách: 000239

Tác giả :
  • PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê - PGS.TS. Trần Thị Xuân Anh (Đồng chủ biên)
Nhà xuất bản :
  • Nhà xuất bản Khoa học xã hội

Năm xuất bản: 2021

Số trang: 444

Kích thước: 16x24 cm

Giá bán: 95000 VNĐ

ISBN: 978-604-902-978-6043084078


Giới thiệu sách
Một công trình cung cấp cho bạn đọc khung nghiên cứu để đánh giá những ảnh hưởng, gồm cả các ảnh hưởng ở mức độ vi mô và vĩ mô của FinTech đến các định chế tài chính.
Tóm tắt nội dung

FinTech - công nghệ tài chính - là sự kết hợp của công nghệ (Technology) trong lĩnh vực tài chính (Finance) nhằm mang tới cho khách hàng các sản phẩm tài chính dựa trên công nghệ.

Sự ra đời của các công ty FinTech vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội đối với sự phát triển của hệ thống các định chế tài chính trong tương lai khi các yêu cầu về đổi mới mô hình kinh doanh, cách thức quản trị, quy trình hoạt động nhằm tạo ra các sản phẩm dịch vụ có tính ứng dụng công nghệ cao ngày càng lớn. Các định chế tài chính truyền thống có thể sẽ hợp tác với các công ty FinTech để cùng phát triển hoặc cạnh tranh trực tiếp với nhau và cũng không loại trừ khả năng ngân hàng hoặc các định chế tài chính truyền thống sẽ không còn phù hợp và biến mất. Trước các dự đoán đó, các nhà đầu tư mạo hiểm kỳ vọng vào tương lai phát triển của FinTech và hiệu quả từ các khoản đầu tư vào lĩnh vực này mang lại cũng sẽ làm thay đổi danh mục đầu tư của họ trên thị trường. Các cơ quan quản lý nhà nước theo đó, cũng cần có ứng xử pháp lý phù hợp nhằm tạo ra môi trường chính sách khuyến khích các FinTech phát triển đồng thời tạo ra hành lang tiêu chuẩn an toàn tài chính để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng/sử dụng dịch vụ tài chính – ngân hàngthay đổi các quy định pháp lý, môi trường chính sách nhằm vừa khuyến khích các FinTech phát triển vừa thiết lập các điều kiện tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, bảo mật và quyền lợi của người tiêu dùng/sử dụng dịch vụ tài chính – ngân hàng.

Cuốn sách: “FinTech và những ảnh hưởng của nó đến các định chế tài chính ở Việt Nam” trình bầy các kết quả nghiên cứu, gồm cả định tính và định lượng, cung cấp cho bạn đọc một khung nghiên cứu để đánh giá những ảnh hưởng, gồm cả các ảnh hưởng ở mức độ vi mô và vĩ mô của FinTech đến các định chế tài chính. Nhóm tác giả hy vọng rằng, lượng kiến thức và thông tin hữu ích từ cuốn sách này có thể giúp ích cho các doanh nghiệp, các định chế kinh doanh trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và cả người tiêu dùng có góc nhìn toàn cảnh về vấn đề này, giúp cho các dự báo của các chủ thể nêu trên được xây dựng tốt hơn, các các chiến lược quản lý và kinh doanh, do đó, cũng trở nên phù hợp hơn trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang len lỏi vào từng hoạt động và đời sống con người. Xa hơn nữa, các cơ quan quản lý cũng có góc nhìn toàn diện hơn để xây dựng và vận hành một hệ thống tài chính quốc gia ổn định và phát triển toàn diện.

Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Thủy Ly

Trích đoạn:

Xem trích đoạn cuốn sách: Fintech và ảnh hưởng của Fintech đến các định chế tài chính ở Việt Nam (Sách chuyên khảo)