Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website

HỒ SƠ NHỮNG HẠT GIỐNG BÍ MẬT - nghiên cứu nhân vật lịch sử tiếp cận từ tư liệu ký ức và phương pháp xã hội học lịch sử

Cuốn sách Hồ sơ những hạt giống bí mật được do Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam liên kết xuất bản cùng Nhà xuất bản Khoa học xã hội vừa ra mắt bạn đọc. Đây là công trình nghiên cứu rất mới, được thực hiện bởi Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong một thập kỷ vừa qua, của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam về đoàn du học sinh Việt Nam đầu tiên đến Liên Xô vào năm 1951.

Hợp tác quốc tế giữa Nhà xuất bản Khoa học xã hội và Học viện Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Đoàn cán bộ của Nhà xuất bản Khoa học xã hội do PGS. TS. Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc - Tổng Biên tập dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Học viện Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, từ ngày 10-9 đến 14/9/2012. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Nhà xuất bản Khoa học xã hội và Học viện Hồng Hà đã có những thỏa thuận về thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, trao đổi kinh nghiệm xuất bản, triển khai và chia sẻ thành quả nghiên cứu các vấn đề khoa học giữa hai đơn vị. Tại đây, Đoàn cũng có buổi giao lưu với giáo viên và sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế của Học viện Hồng Hà.

Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên toàn quốc

Ngày 04/11/2021 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg, về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, nhằm khằng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.