Thời Nguyễn tuyên truyền luật cho dân chúng bằng thơ

Hoàng Việt luật lệ toát yếu diễn ca nhằm mục đích tuyên truyền rộng rãi Hoàng Việt luật lệ dưới hình thức giản dị, gần gũi trong dân chúng. Tác phẩm nghiên cứu Hoàng Việt luật lệ toát yếu diễn ca (Khảo cứu-Phiên âm-Chú giải) của TS Phạm Ngọc Hường vừa được NXB Khoa học xã hội ấn hành, cung cấp một tư liệu giá trị về pháp luật thời Nguyễn cũng như việc “diễn ca” luật pháp tuyên truyền trong dân chúng.

Hợp tác quốc tế giữa Nhà xuất bản Khoa học xã hội và Học viện Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Đoàn cán bộ của Nhà xuất bản Khoa học xã hội do PGS. TS. Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc - Tổng Biên tập dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Học viện Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, từ ngày 10-9 đến 14/9/2012. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Nhà xuất bản Khoa học xã hội và Học viện Hồng Hà đã có những thỏa thuận về thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, trao đổi kinh nghiệm xuất bản, triển khai và chia sẻ thành quả nghiên cứu các vấn đề khoa học giữa hai đơn vị. Tại đây, Đoàn cũng có buổi giao lưu với giáo viên và sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế của Học viện Hồng Hà.