Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website

Nhà xuất bản Khoa học xã hội trao đổi hợp tác với MAIHABOOKS

21/05/2021

Chiều ngày 19/5/2021, tại hội trường 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Nhà xuất bản Khoa học xã hội đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Quốc tế Mai Hà (MaiHaBooks) nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác, liên kết xuất bản giữa hai đơn vị.

 

Tham dự buổi trao đổi, về phía Nhà xuất bản có PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Quyền Giám đốc - Tổng biên tập, TS. Phan Tân, Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập, TS. Nguyễn Minh Phú, Phó Giám đốc và các cán bộ chủ chốt cấp phòng; về phía MaiHa Books có bà Hà Thị Hương Mai, Giám đốc điều hành, TS. Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc xuất bản và các nhân sự chủ chốt phụ trách các lĩnh vực kế hoạch, tài chính và phát hành.


Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi cởi mở, thẳng thắn các công việc liên quan trong khuôn khổ hợp tác xuất bản. Theo đó, trong thời gian tới, Nhà xuất bản Khoa học xã hội sẽ thúc đẩy liên kết với MaiHaBooks xuất bản các ấn phẩm thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, chú trọng vào mảng sách văn hóa - lịch sử. Hai bên đi đến thống nhất quy trình liên kết xuất bản, một số phương án hợp tác nhằm đảm bảo việc hợp tác tuân thủ luật pháp và hai bên cùng có lợi với mục tiêu cung cấp cho độc giả những cuốn sách khoa học xã hội có giá trị và chất lượng học thuật cao, tăng cường uy tín của Nhà xuất bản và của đối tác liên kết. Đồng thời, hai bên thống nhất sẽ mở rộng hoạt động hợp tác đối với công tác phát hành, trong đó có việc kết hợp cùng tổ chức, thực hiện quảng bá, giới thiệu xuất bản phẩm của cả hai bên.Tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Phúc cho biết, Nhà xuất bản Khoa học xã hội là nhà xuất bản chuyên ngành về khoa học xã hội có uy tín, thương hiệu, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm). Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị công bố các công trình khoa học của Viện Hàn lâm, từ nhiều năm nay, Nhà xuất bản Khoa học xã hội đã liên kết với các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước để xuất bản các xuất bản phẩm và đến nay đã khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy để các tác giả, các nhà nghiên cứu, các đối tác gửi gắm “đứa con tinh thần” của mình. Hoạt động liên kết xuất bản được mở rộng đã thúc đẩy công tác xã hội hóa các kết quả nghiên cứu của Viện Hàn lâm và giới học giả khoa học xã hội, đặc biệt là đem trí tuệ của các nhà khoa học xã hội thâm nhập vào thực tiễn đời sống xã hội, để qua đó các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các đơn vị, cá nhân làm công tác nghiên cứu, đào tạo cũng như bạn đọc quan tâm tham khảo trong công tác chuyên môn cũng như thỏa mãn nhu cầu đời sống tinh thần, góp phần nâng cao dân trí, phục vụ dân sinh. Nhà xuất bản ưu tiên liên kết các mảng sách chuyên khảo khoa học xã hội, sách phổ biến tri thức khoa học, từ điển…

==================

* MaiHaBooks là đối tác liên kết xuất bản dòng sách khoa học xã hội, đặc biệt là sách lịch sử văn hóa với Nhà xuất bản Khoa học xã hội từ năm 2019 đến nay.

Tin Nguyễn Kim Dung

Các tin đã đưa ngày: