Lễ Công bố, trao Quyết định bổ nhiệm Quyền Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội và tri ân Nguyên Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội

02/03/2021

Chiều ngày 26/02/2021, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Lễ Công bố, trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS Phạm Minh Phúc giữ chức Quyền Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội và tri ân TS Lê Hữu Thành, Nguyên Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội

Tham dự Lễ có: PGS.TS Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS Phùng Ngọc Tấn, Quyền Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm cùng đông đủ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Nhà xuất bản Khoa học xã hội.

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số  118/QĐ-KHXH ngày 23 tháng 02 năm 2021 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm PGS.TS Phạm Minh Phúc, Phó Giám đốc phụ trách giữ chức Quyền Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội, thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Nhật Quang nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS Phạm Minh Phúc đã nhận được sự tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Nhà xuất bản Khoa học xã hội. Chủ tịch nhấn mạnh đến vị trí và vai trò quan trọng của Nhà xuất bản khoa học xã hội là nơi lan tỏa tri thức đến bạn đọc trong và ngoài nước, bên cạnh đó mong muốn trên cương vị Tổng biên tập, đồng chí Phạm Minh Phúc sẽ tập trung lãnh đạo, đưa ra những định hướng mới, từng bước nâng tầm uy tín và chất lượng của Nhà xuất bản cũng như có nhiều bước phát triển đột phá trong thời gian tới. Tại buổi lễ này, Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng gửi lời tri ân đến TS Lê Hữu Thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Viện Hàn lâm giao phó, trong thời gian công tác đồng chí có nhiều đóng góp đối với Viện Hàn lâm nói chung và Nhà xuất bản Khoa học xã hội nói riêng. Sau khi nghỉ chế độ hưu trí mong đồng chí Lê Hữu Thành luôn quan tâm, truyền đạt kinh nghiệm tới lớp lãnh đạo kế cận của Nhà xuất bản với cương vị bậc đàn anh đi trước để Nhà xuất bản càng ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Trong không khí trang trọng, ấm áp, PGS.TS Phạm Minh Phúc đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ đã quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đã tín nhiệm trao cho đồng chí vinh dự này. Qua phát biểu, đồng chí nguyện đem hết tâm huyết của mình, xây dựng Nhà xuất bản ngày càng phát triển, đáp ứng tốt các yêu cầu lan tỏa tri thức khoa học xã hội mà Nhà xuất bản đang hướng đến để xứng đáng là một trong những Nhà xuất bản có chất lượng ấn phẩm cao trong nước; tiếp tục nâng cao đoàn kết nội bộ, xây dựng cơ quan vững mạnh, phát huy năng lực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động để Nhà xuất bản luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đặt ra. PGS.TS Phạm Minh Phúc ý thức được đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn lao đối với cá nhân đồng chí, tuy nhiên, đồng chí tin rằng với sự quyết tâm, đồng lòng của một tập thể đoàn kết cũng như sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Nhà xuất bản sẽ luôn hoàn thành được xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, TS Lê Hữu Thành cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ đã quan tâm, giúp đỡ đồng chí trong suốt quá trình công tác. Đến nay được Nhà nước cho nghỉ ngơi sau thời gian dài cống hiến và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí mong muốn PGS.TS Phạm Minh Phúc tiếp tục phấn đấu để đưa Nhà xuất bản Khoa học xã hội phát triển, đưa tri thức vươn xa hơn nữa.

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Minh Phúc và TS Lê Hữu Thành đã nhận được nhiều lời chúc mừng, cảm ơn và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ, Công đoàn Viện Hàn lâm cũng như tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Nhà xuất bản Khoa học xã hội.

Ảnh: Chủ tịch Viện Hàn lâm – PGS.TS Bùi Nhật Quang tặng hoa chúc mừng PGS.TS Phạm Minh Phúc và tri ân TS Lê Hữu Thành

Tin: Thủy Ly

ẢnhTrọng Tấn