ĐẠI HỘI CHI BỘ NHÀ XUẤT BẢN KHOA HỌC XÃ HỘI NHIỆM KỲ 2020-2025

29/06/2020

ĐẠI HỘI CHI BỘ NHÀ XUẤT BẢN KHOA HỌC XÃ HỘI NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong không khí phấn khởi hướng tới Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thực hiện chỉ đạo của Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ngày 24/06/2020, Chi bộ Nhà xuất bản Khoa học xã hội long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XII nhiệm kỳ 2020–2025 tại Hội trường Nhà xuất bản Khoa học xã hội với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Đồng chí Đinh Quang Hải, Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và đại diện Tạp chí KHXH Việt Nam, Văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; 17 đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ về dự đông đủ.

Trong thời gian một ngày, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Nhà xuất bản nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành các nội dung quan trọng:

- Thảo luận đóng góp ý kiến vào Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025;

- Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ NXBKHXH, đánh giá những kết quả của Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua; thảo luận, thông qua báo cáo và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025;

- Bầu Cấp ủy, Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2025 để lãnh đạo chi bộ thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội của đảng ủy cấp trên và Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và ý thức trách nhiệm, Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến bổ sung, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội khẳng định trong nhiệm kỳ 2015- 2020 Chi bộ và Chi ủy Nhà xuất bản Khoa học xã hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, lãnh đạo toàn diện và hiệu quả mọi hoạt động của đơn vị, các đảng viên luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy cấp trên. Đặc biệt, với vai trò lãnh đạo toàn diện các hoạt động xuất bản, có thể khẳng định thương hiệu Nhà xuất bản Khoa học xã hội vẫn được giữ vững; Nhà xuất bản vẫn là địa chỉ tin cậy về chất lượng biên tập - xuất bản sách khoa học xã hội đối với  nhiều tác giả và đối tác.

Đại hội được nghe ý kiến chỉ đạo Đại hội của đồng chí Đặng Xuân Thanh với lời chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Nhà xuất bản đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua thể hiện cụ thể qua Báo cáo tổng kết. Đồng chí nhấn mạnh yêu cầu trong thời gian tới, Chi bộ Nhà xuất bản đoàn kết nhất trí nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực xuất bản; đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào hoạt động xuất bản; tham mưu Viện Hàn lâm sửa đổi Quy chế xuất bản của Viện Hàn lâm phù hợp tình hình mới.

Đại hội đã lựa chọn, bầu ra được cấp ủy mới gồm 03 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực thực tiễn, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới; trong đó: Bí thư là đồng chí Phạm Minh Phúc, Phó Bí thư là đồng chí Phan Tân và Chi ủy viên là đồng chí Trần Diệu Thúy. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam khóa XIX gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội đã thống nhất biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ Nhà xuất bản nhiệm kỳ 2020 - 2025, với nhiều chỉ tiêu quan trọng.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Phạm Minh Phúc, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 thay mặt Chi ủy nhận nhiệm vụ sẽ cùng cấp ủy nhiệm kỳ mới khẩn trương tiếp thu và cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết của Đại hội chi bộ, bám sát chương trình, kế hoạch của Đảng ủy Viện Hàn lâm để tổ chức thực hiện trong Chi bộ. Đại hội mong muốn và tin tưởng ở mỗi thành viên trong cấp ủy mới và tập thể cấp ủy nhiệm kỳ mới với  tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, ra sức rèn luyện về mọi mặt đề cùng các đảng viên trong Chi bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra./.