Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website

Nhà xuất bản Khoa học xã hội tổng kết công tác năm 2022 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

10/01/2023

Sáng ngày 30/12/2022, tại trụ sở 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Nhà xuất bản Khoa học xã hội (KHXH) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

 

Thay mặt Nhà xuất bản KHXH, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Quyền Giám đốc - Tổng biên tập đã trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2022 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo đã nêu ra bối cảnh hiện nay: Năm tháng đầu năm 2022, Nhà xuất bản KHXH phải trải qua đợt dịch bệnh phức tạp, nhiều viên chức, người lao động nhiễm bệnh Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội bị đình trệ, ảnh hưởng đến hoạt động của các ngành, lĩnh vực, trong đó có ngành xuất bản. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo, điều hành của Ban lãnh đạo, toàn thể viên chức, người lao động Nhà xuất bản KHXH đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả tốt đẹp.

Năm 2023, chắc chắn vẫn là một năm khó khăn, nhưng Nhà xuất bản sẽ tiếp tục hoạt động trên tinh thần phát huy những kết quả đạt được, đưa các quy định, quy chế áp dụng hiệu quả trong thực tiễn, nâng cao chất lượng hoạt động, làm tốt kế hoạch công tác năm và năm thứ hai kế hoạch giai đoạn 2021 – 2025. Các mục tiêu chủ yếu trong năm 2023 của Nhà xuất bản đề ra phấn đấu gồm:

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị thường xuyên và đột xuất do cơ quan chủ quản và cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực xuất bản giao.

- Đổi mới các công đoạn trong hoạt động xuất bản từ quy trình đến phương thức làm việc để gia tăng hiệu quả hoạt động, có cơ sở đánh giá minh bạch, rõ ràng, qua đó tạo động lực để khuyến khích VCNLĐ làm việc và nâng cao đời sống của chính mình.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Xuân Sáng, Phó Chánh văn phòng Viện Hàn Lâm và đồng chí Nguyễn Song Tùng, Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ Nhà xuất bản đều nhấn mạnh ý nghĩa những kết quả quan trọng mà Nhà xuất bản đã đạt được trong năm 2022, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang trong quá trình phục hồi, còn nhiều khó khăn, đồng thời biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng và quyết tâm của toàn thể viên chức, người lao động Nhà xuất bản trong việc triển khai, thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra.

Kế thúc Hội nghị, PGS.TS. Phạm Minh Phúc cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, sự cố gắng, nỗ lực của viên chức, người lao động Nhà xuất bản KHXH trong năm 2022. Bên cạnh những thành công đã đạt được, PGS.TS. Phạm Minh Phúc cũng chỉ ra thách thức đối với Nhà xuất bản KHXH trong thời gian tới: Cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động liên kết xuất bản và phát hành sách với các đối tác trong và ngoài nước. Ưu tiên phát triển nguồn bản thảo liên kết với các khách hàng (nhà sách) có xu hướng xuất bản sách lĩnh vực KHXH và sách dịch về các thành tựu mới trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội, hoàn thiện cơ chế để vừa đảm bảo hoạt động xuất bản sách của Viện Hàn lâm, xây dựng Đề án vị trí việc làm phù hợp với tình hình đơn vị trình Lãnh đạo Viện Hàn lâm phê duyệt sau khi có hướng dẫn, hoàn thành dự thảo lần 2 Đề án chuyển đổi số trong hoạt động của Nhà xuất bản, triển khai hiệu quả hơn việc đa dạng hóa hình thức bán hàng, giới thiệu xuất bản phẩm trên các trang mạng, các gian hàng online, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi nhánh Nhà xuất bản tại Tp. Hồ Chí Minh, mở rộng thị trường xuất bản tại phía Nam, tiếp tục công tác cải cách hành chính, sửa đổi bổ sung một số quy chế, quy định, nâng cao kiến thức pháp luật cho VCNLĐ liên quan đến lĩnh vực xuất bản...

Với tinh thần đoàn kết vững mạnh, toàn thể viên chức, người lao động Nhà xuất bản KHXH tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhằm tạo ra bước phát triển mới trong năm 2023.

 

Các tin đã đưa ngày: