THÔNG BÁO VỀ VIỆC LIÊN KẾT SÁCH (29/08/2020)

Thời gian gần đây, Nhà xuất bản Khoa học xã hội (KHXH) nhận được ý kiến phản ánh của một số nhà quản lý, nhà khoa học và bạn đọc về việc nhận được điện thoại của các nhân vật tự xưng là biên tập viên của Nhà xuất bản KHXH hoặc thư điện tử từ địa chỉ email nxb.khoahocxahoi@gmail.com, linhbtv96@gmail.com... mời tham gia như một nhân vật tiêu biểu trong bộ sách dài tập mang tên Chân dung các nhà khoa học Việt Nam đương đại do Nhà xuất bản KHXH triển khai, giới thiệu hoặc do Công ty X, Y, Z kết hợp cùng Nhà xuất bản KHXH thực hiện... khiến cho không ít nhà khoa học hiểu nhầm là Nhà xuất bản KHXH đang thực hiện Dự án biên soạn bộ sách này. Thậm chí, có cá nhân, khi liên hệ với các nhà khoa học, bên cạnh việc đề nghị cung cấp thông tin, hình ảnh…, còn đề nghị tài trợ kinh phí xuất bản sách, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Nhà xuất bản KHXH. Nhà xuất bản KHXH khẳng định các cá nhân và địa chỉ email nêu trên đều không thuộc Nhà xuất bản KHXH; từ đầu năm 2020 đến nay, Nhà xuất bản KHXH không ký kết hợp tác với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào trong việc phối hợp tổ chức biên soạn/xây dựng các bộ sách có nội dung như trên, mà chỉ thực hiện việc liên kết biên tập, xuất bản các bản thảo có nội dung phù hợp với tôn chỉ, mục đích do đối tác liên kết tự biên soạn, tự tổ chức bản thảo mang tới Nhà xuất bản cùng các bản thảo do các biên tập viên cơ hữu của Nhà xuất bản khai thác, song song với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị do cơ quan chủ quản là Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam giao. Bằng văn bản này, Nhà xuất bản KHXH xin thông báo và khuyến nghị các nhà khoa học cần cẩn trọng, tìm hiểu rõ ràng các thông tin liên quan trước khi cung cấp bài viết, thông tin, hình ảnh…của mình khi có các thư mời hoặc cá nhân nhân danh Nhà xuất bản KHXH liên hệ để mời tham gia bộ sách. Xin trân trọng cảm ơn./.

Tọa đàm “Đổi mới phương thức hoạt động của Chi đoàn Nhà xuất bản Khoa học xã hội” (05/06/2014)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014 của Ban Chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Nhà xuất bản Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2013-2014; hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện” 2014 do Trung ương Đoàn phát động; kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (1914-2014); kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014), ngày 29/04/2014, Chi đoàn Nhà xuất bản Khoa học xã hội (Nhà xuất bản) tổ chức tọa đàm “Đổi mới phương thức hoạt động của Chi đoàn Nhà xuất bản Khoa học xã hội”.