Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 300 triệu đồng (05/07/2021)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về việc quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; Hưởng ứng lời kêu gọi toàn thể nhân dân cùng đồng lòng chống dịch tại Lễ ra mắt quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 ngày 27/5/2021 của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chiều ngày 01/7/2021, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Công đoàn Viện Hàn lâm tổ chức Lễ trao tặng 300 triệu đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm góp phần chung tay cùng Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới” (17/06/2021)

Sáng 16/6/2021, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới” theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước.

QUY CHẾ ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ CỦA NHÀ XUẤT BẢN KHOA HỌC XÃ HỘI (02/06/2021)

Ứng xử có văn hóa thể hiện đạo đức, nhân cách và tác phong của viên chức, người lao động. Ứng xử có văn hóa thông qua những hành vi, lời nói, phương thức tiến hành hoạt động sống và làm việc một cách văn minh, lịch sự thích hợp trong giao tiếp với đồng nghiệp, với cộng đồng xã hội và môi trường tự nhiên là những biểu hiện của hệ giá trị và chuẩn mực văn hoá mà tập thể viên chức, người lao động Nhà xuất bản Khoa học xã hội hướng đến.

Những suy nghĩ về chiến lược phát triển ngành xuất bản (23/05/2021)

Ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch Alpha Books có những suy nghĩ và trao đổi về ý tưởng quan điểm của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Đưa xu thế thời đại vào ngành sách (22/05/2021)

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng với ngành xuất bản, về chiến lược phát triển trong 5 năm tới.

Nhà xuất bản Khoa học xã hội trao đổi hợp tác với MAIHABOOKS (21/05/2021)

Chiều ngày 19/5/2021, tại hội trường 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Nhà xuất bản Khoa học xã hội đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Quốc tế Mai Hà (MaiHaBooks) nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác, liên kết xuất bản giữa hai đơn vị.

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 (17/05/2021)

Để nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp khoa học và công nghệ ( KH&CN), tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật KH&CN và thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày KH&CN Việt Nam. Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Giới xuất bản bất ngờ với lượng sách bán trên book365.vn (17/05/2021)

Các NXB, công ty phát hành cho biết lượng người mua tăng cao, Hội sách trực tuyến quốc gia đang có bước đi đúng, đáp ứng nhu cầu người mua và người làm sách.

Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới* (13/05/2021)

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nội dung cơ bản, hệ trọng, có ý nghĩa sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Trong giai đoạn hiện nay, để tăng cường và không ngừng nâng cao hiệu quả công tác này, cần nhận diện rõ bối cảnh mới, những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, từ đó đề ra định hướng, giải pháp phù hợp. Cổng thông tin điện tử Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Đức Minh giữ chức Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và tri ân GS.TS. Phạm Văn Đức, nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (10/05/2021)

Ngày 29/4/2021 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 637/QĐ-TTg bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Đức Minh, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật giữ chức Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Triển khai Quyết định này, sáng ngày 07/5/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Nguyễn Đức Minh.
Các tin đã đưa ngày: