Thư của Chủ tịch Phan Chí Hiếu gửi các nhà khoa học, viên chức, người lao động Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023 (17/01/2023)

THƯ CHÚC TẾT QUÝ MÃO 2023 Thân ái gửi các nhà khoa học, viên chức, người lao động Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (11/01/2023)

Sáng ngày 11/01/2023, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động và bổ nhiệm đồng chí Phan Chí Hiếu giữ chức Chủ tịch Viện Hàn lâm. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Nhà xuất bản Khoa học xã hội tổng kết công tác năm 2022 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 (10/01/2023)

Sáng ngày 30/12/2022, tại trụ sở 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Nhà xuất bản Khoa học xã hội (KHXH) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Xây dựng ngành xuất bản tinh gọn, chất lượng, hiện đại hóa (22/12/2022)

Tại hội nghị giao ban chủ quản xuất bản, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm khẳng định xu hướng xuất bản với 3 tiêu chí: tinh gọn, chất lượng, hiện đại.

PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp và cụm công trình được Giải thưởng nhà nước về Khoa học và Công nghệ (09/12/2022)

Ngày 31/12/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 2472/QĐ-CTN về việc tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Quyết định số 2473/QĐ-CTN về việc tặng Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ đợt 6 năm 2021. Cụm công trình “Thơ trữ tình và văn học Việt Nam hiện đại” của PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp là một trong 04 cụm công trình về nghiên cứu văn học được trao Giải thưởng Nhà nước lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân văn. Lễ trao giải đã được tổ chức long trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 23/11/2022.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và Công nghệ cho công trình Tự điển chữ Nôm dẫn giải của GS.TSKH. Nguyễn Quang Hồng (09/12/2022)

Tối ngày 23/11/2022, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 6 cho 29 công trình, cụm công trình nghiên cứu khoa học - công nghệ tiêu biểu, có giá trị cao trong thực tiễn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Lễ trao giải.

Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thảo luận Chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (09/12/2022)

Sáng ngày 07/12/2022, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đảng bộ Viện Hàn lâm) đã tổ chức thảo luận Chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách điều hành Viện Hàn lâm chủ trì buổi thảo luận.

Thư chúc mừng nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (02/12/2022)

Nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Viện Hàn lâm trân trọng đăng toàn văn thư chúc mừng của Lãnh đạo Viện Hàn lâm gửi tới toàn thể các nhà khoa học, viên chức, người lao động, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Viện Hàn lâm qua các thời kỳ và các đồng chí cán bộ hưu trí Viện Hàn lâm.

Hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về lĩnh vực xuất bản (30/11/2022)

Thời gian tới, ngành Xuất bản, In và Phát hành sẽ hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về lĩnh vực xuất bản nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn lực nhà nước đầu tư, thu hút các nguồn lực xã hội để phát triển lĩnh vực xuất bản.