Nhìn lại hiểu biết về Việt Nam của giới trí thức Trung Hoa thế kỷ XVI (03/06/2022)

Sử liệu là yếu tố không thể thiếu của khoa học lịch sử. Việt kiệu thư là một sử liệu quan trọng hàng đầu viết về lịch sử Việt Nam, phản ánh rõ nét tư tưởng, cách nhìn của giới trí thức Trung Hoa thế kỷ XVI.

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hưởng ứng tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (31/05/2022)

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022; căn cứ công văn số 2261/BTNMT-TCBHĐVN ngày 29/4/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và được sự nhất trí của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), ngày 24/5/2022, Công đoàn phối hợp với Văn phòng, các Ban chức năng giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm tổ chức đoàn công tác do đồng chí Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng đã đến thăm và làm việc tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Thông báo nhanh Kết quả Hội nghị lần thứ năm, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (13/05/2022)

Sáng ngày 12/5/2022, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đảng ủy Viện Hàn lâm) đã triệu tập cán bộ tham dự Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 5, thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì.

Kết nối văn hóa đọc: Không gian làng với người cao tuổi (04/05/2022)

Quá trình đô thị hóa tác động không nhỏ tới không gian làng, tới những người sống trong làng, đặc biệt là những người cao tuổi.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022: Nhiều địa phương khai hội (19/04/2022)

Nhiều địa phương đã, đang tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, lan tỏa phong trào đọc sách trong nhân dân.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (19/04/2022)

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp các đơn vị tổ chức họp báo về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh và các hoạt động liên quan.

Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Phố sách Hà Nội (19/04/2022)

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, nhiều hoạt động thiết thực sẽ được tổ chức tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) từ ngày 15/4 đến 23/4 để độc giả Thủ đô và du khách trải nghiệm, góp phần tôn vinh giá trị của sách và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Nhiều hoạt động trên cả nước nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 1 (19/04/2022)

Theo thông tin chính thức từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 1 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động, hình thức đa dạng và phong phú trong suốt tháng 4, trong đó trọng tâm từ ngày 15/4 đến ngày 1/5.

Công bố kết quả thực hiện Đề án Nghiên cứu khu di tích khảo cổ học Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa và ấn phẩm “Văn hóa Óc Eo- Những phát hiện mới Khảo cổ học tại di tích Óc Eo- Ba Thê và Nền Chùa 2017-2020” (04/04/2022)

Sáng ngày 25/3/2022, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Văn hoá Óc Eo – những phát hiện mới khảo cổ học tại di tích Óc Eo – Ba Thê và Nền Chùa 2017-2020” nhằm công bố các kết quả thực hiện Đề án Nghiên cứu khu di tích khảo cổ học Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa (Đề án Óc Eo).