Tác phẩm này viết về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Lương Văn Can; được gắn kết chặt chẽ với hành trình của đất nước, hành trình kinh doanh của giới công thương Việt Nam, được TS Lý Tùng Hiếu biên soạn như một công trình nghiên cứu đầy đủ, chính xác và toàn diện về "Người thầy của giới doanh nhân Việt Nam".

Người thầy đầu tiên của giới doanh nhân Việt Nam - Ảnh 1.

TS Lý Tùng Hiếu giới thiệu về tác phẩm

Sau 8 năm sưu tầm tư liệu ở TP HCM, Hà Nội, cùng với sự giúp đỡ của các nhà sử học, TS Lý Tùng Hiếu đã vỡ lẽ những cống hiến của Lương Văn Can cho đất nước không chỉ đóng khung trong 9 tháng hoạt động của Đông Kinh Nghĩa Thục mà trải dài suốt đầu thế kỷ XX. "Lương Văn Can có những lối đi riêng khác với các chí sĩ cùng thời, ngoài việc lấy giáo dục làm con đường khai thông dân trí cụ còn khuyến khích phát triển kinh tế thương mại. Chưa có cuốn sách nào viết về Lương Văn Can thật cụ thể nên tôi đã tự giao cho mình nhiệm vụ ấy" - TS Lý Tùng Hiếu bày tỏ.

 

Cuốn sách được chia làm 2 phần: quyển Thượng nói về thân thế và sự nghiệp Duy Tân của Lương Văn Can, quyển Hạ nói về doanh nhân Việt Nam và tư tưởng kinh doanh của Lương Văn Can.

Tin-ảnh: H.Giang

Nguồn: Người thầy đầu tiên của giới doanh nhân Việt Nam - Báo Người lao động (nld.com.vn)