Nhà xuất bản Khoa học xã hội tham dự Triển lãm “Sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế - xã hội” (18/05/2022)

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, ngày 17/5/2022, Nhà xuất bản Khoa học xã hội (KHXH) tham gia Triển lãm “Sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế xã - hội” do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức tại số 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển khai nhiệm vụ xuất bản và phát hành xuất bản phẩm năm 2022 (28/03/2022)

Ngày 23/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai công tác xuất bản và phát hành xuất bản phẩm năm 2022.

Xuất bản tìm hướng mở rộng thị trường, ứng dụng công nghệ (28/03/2022)

Các đơn vị ngành sách coi việc đẩy mạnh chuyển đổi từ phương thức xuất bản truyền thống sang xuất bản gắn với công nghệ là hướng đi trọng tâm trong năm 2022.

Sách tinh gọn mở hướng đi mới cho ngành xuất bản Việt Nam (28/03/2022)

Sách tinh gọn - thể loại được đánh giá tiềm năng, phù hợp để ngành xuất bản Việt Nam lựa chọn phát triển trong bối cảnh chuyển đổi số.

Nhà xuất bản Khoa học xã hội phát động thi đua năm 2022 (23/03/2022)

Ngày 21/3/2022, Nhà xuất bản Khoa học xã hội tổ chức Lễ Phát động thi đua năm 2022. Buổi lễ được diễn ra long trọng với sự có mặt của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà xuất bản Khoa học xã hội (KHXH).

HỒ SƠ NHỮNG HẠT GIỐNG BÍ MẬT - nghiên cứu nhân vật lịch sử tiếp cận từ tư liệu ký ức và phương pháp xã hội học lịch sử (12/01/2022)

Cuốn sách Hồ sơ những hạt giống bí mật được do Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam liên kết xuất bản cùng Nhà xuất bản Khoa học xã hội vừa ra mắt bạn đọc. Đây là công trình nghiên cứu rất mới, được thực hiện bởi Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong một thập kỷ vừa qua, của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam về đoàn du học sinh Việt Nam đầu tiên đến Liên Xô vào năm 1951.

Kiến trúc sư 'tây học' giật mình vì sự thông minh của làng quê Việt (31/12/2021)

Trong số giải thưởng Kiến trúc quốc gia năm 2020-2021 được trao tối 29.12 tại Hà Nội, có một giải đồng dành cho ấn phẩm rất đáng được lưu ý từ cái tên của nó Làng xã truyền thống đồng bằng châu thổ sông Hồng ở Việt Nam - một cơ hội cho cảnh quan đô thị.

Thời Nguyễn tuyên truyền luật cho dân chúng bằng thơ (22/05/2021)

Hoàng Việt luật lệ toát yếu diễn ca nhằm mục đích tuyên truyền rộng rãi Hoàng Việt luật lệ dưới hình thức giản dị, gần gũi trong dân chúng. Tác phẩm nghiên cứu Hoàng Việt luật lệ toát yếu diễn ca (Khảo cứu-Phiên âm-Chú giải) của TS Phạm Ngọc Hường vừa được NXB Khoa học xã hội ấn hành, cung cấp một tư liệu giá trị về pháp luật thời Nguyễn cũng như việc “diễn ca” luật pháp tuyên truyền trong dân chúng.

Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2021: Sách cho mọi nhà (18/04/2021)

Nhà xuất bản Khoa học xã hội tại Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ 4 (04/05/2013)

Từ ngày 16/9/2012 đến 21/9/2012, Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ 4 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Hà Nội. Sau nhiều năm vắng bóng tại triển lãm sách thường niên, lần này Nhà xuất bản Khoa học xã hội tham gia hội chợ với hàng trăm đầu sách mang tính học thuật cao, đem đến cho bạn đọc nhiều ấn phẩm là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học lĩnh vực khoa học xã hội. Tại đây, nhiều tổ chức, cá nhân đã trao đổi, bàn bạc về hợp tác với Nhà xuất bản Khoa học xã hội.