Những cuốn sách được đề cử Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm (23/09/2022)

Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã tập hợp được những tác phẩm hay, có giá trị để xét trao giải năm nay.

Thúc đẩy nghiên cứu, biên soạn các xuất bản phẩm về đề tài lịch sử (27/08/2022)

Chiều ngày 08/8/2022 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự, chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Giới thiệu sách "Yên Bái đêm đỏ lửa" của tác giả Bốn Mắt (29/07/2022)

Cuốn sách "Yên Bái đêm đỏ lửa" của tác giả Bốn Mắt và dịch giả Nguyễn Thành Quang vừa chính thức ra mắt độc giả.

Tọa đàm "Lịch sử và tư liệu: Việt Nam trong hiểu biết của giới trí thức Trung Hoa thế kỷ XVI" qua tác phẩm "Việt Kiều Thư" của Nxb Khoa học xã hội (06/06/2022)

Chiều ngày 03/06/2022, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhà xuất bản Khoa học xã hội và MaiHaBooks đã phối hợp với đã tổ chức tọa đàm trực tiếp kết hợp với trực tuyến: “Lịch sử và tư liệu: Việt Nam trong hiểu biết của giới trí thức Trung Hoa thế kỷ XVI”.

Nhà xuất bản Khoa học xã hội tham dự Triển lãm “Sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế - xã hội” (18/05/2022)

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, ngày 17/5/2022, Nhà xuất bản Khoa học xã hội (KHXH) tham gia Triển lãm “Sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế xã - hội” do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức tại số 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển khai nhiệm vụ xuất bản và phát hành xuất bản phẩm năm 2022 (28/03/2022)

Ngày 23/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai công tác xuất bản và phát hành xuất bản phẩm năm 2022.

Xuất bản tìm hướng mở rộng thị trường, ứng dụng công nghệ (28/03/2022)

Các đơn vị ngành sách coi việc đẩy mạnh chuyển đổi từ phương thức xuất bản truyền thống sang xuất bản gắn với công nghệ là hướng đi trọng tâm trong năm 2022.

Sách tinh gọn mở hướng đi mới cho ngành xuất bản Việt Nam (28/03/2022)

Sách tinh gọn - thể loại được đánh giá tiềm năng, phù hợp để ngành xuất bản Việt Nam lựa chọn phát triển trong bối cảnh chuyển đổi số.

Nhà xuất bản Khoa học xã hội phát động thi đua năm 2022 (23/03/2022)

Ngày 21/3/2022, Nhà xuất bản Khoa học xã hội tổ chức Lễ Phát động thi đua năm 2022. Buổi lễ được diễn ra long trọng với sự có mặt của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà xuất bản Khoa học xã hội (KHXH).

HỒ SƠ NHỮNG HẠT GIỐNG BÍ MẬT - nghiên cứu nhân vật lịch sử tiếp cận từ tư liệu ký ức và phương pháp xã hội học lịch sử (12/01/2022)

Cuốn sách Hồ sơ những hạt giống bí mật được do Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam liên kết xuất bản cùng Nhà xuất bản Khoa học xã hội vừa ra mắt bạn đọc. Đây là công trình nghiên cứu rất mới, được thực hiện bởi Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong một thập kỷ vừa qua, của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam về đoàn du học sinh Việt Nam đầu tiên đến Liên Xô vào năm 1951.