Người thầy đầu tiên của giới doanh nhân Việt Nam (22/11/2022)

Ngày 20-11, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn giới thiệu tác phẩm "Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam" của TS Lý Tùng Hiếu, do NXB Khoa học xã hội xuất bản.

Khám phá văn hóa Tây Nguyên qua sử thi Ê Đê (03/11/2022)

Cuốn sách “Huyền thoại về một vùng đất: Không gian văn hóa Tây Nguyên qua sử thi Ê-Đê” (Nhà xuất bản Khoa học xã hội và MaiHaBooks, năm 2021) của GS.TS. Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Văn Kim, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đem đến những góc nhìn mới mẻ và sâu sắc về một số sử thi tiêu biểu của đồng bào Ê Đê, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Đó là lý do để thuyết phục Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia quyết định tặng giải C ở lần trao giải thứ V-2022 cho cuốn sách này.

Hành trình 70 năm của ngành xuất bản qua ảnh (13/10/2022)

Sách ảnh “Xuất bản cách mạng Việt Nam - 70 năm đồng hành cùng đất nước (1952-2022)” là nguồn tài liệu quý, điểm lại các cột mốc lịch sử của ngành xuất bản, in và phát hành.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt người làm xuất bản tiêu biểu (13/10/2022)

Sáng 10/10, đại diện những người làm xuất bản đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp mặt và trao đổi với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Đóng góp của những cây đại thụ trong ngành sách (13/10/2022)

Trong buổi gặp mặt người làm xuất bản tiêu biểu, GS.TS Đinh Xuân Dũng ôn lại chặng đường làm sách, những người cống hiến cho sự nghiệp xuất bản nước nhà.

Hướng đến nền xuất bản chuyên nghiệp, hiện đại (13/10/2022)

Thực tiễn hoạt động xuất bản đang có nhiều thay đổi về tính chất, quy mô, loại hình, thị trường và công nghệ, đòi hỏi có giải pháp phù hợp để phát triển chuyên nghiệp, hiện đại.

Ngành xuất bản tạo diện mạo mới từ cách mạng công nghệ (13/10/2022)

Theo diễn văn của ông Trần Thanh Lâm ngày 10/10, nhằm thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành xuất bản, in và phát hành đã không ngừng đổi mới.

Ngành Xuất bản đã phát huy tốt sứ mệnh trong lưu trữ, tích lũy, truyền bá tri thức (13/10/2022)

Chiều 10/10 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành (10/10/1952 - 10/10/2022), gặp gỡ, tuyên dương những người làm xuất bản tiêu biểu.

Những cuốn sách được đề cử Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm (23/09/2022)

Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã tập hợp được những tác phẩm hay, có giá trị để xét trao giải năm nay.

Thúc đẩy nghiên cứu, biên soạn các xuất bản phẩm về đề tài lịch sử (27/08/2022)

Chiều ngày 08/8/2022 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự, chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.