Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website
Các mô hình ngữ điệu tiếng việt theo mục đích giao tiếp

Các mô hình ngữ điệu tiếng việt theo mục đích giao tiếp

Mã sách: 000296

Tác giả :
  • Vũ Thị Hải Hà (Chủ biên)
Nhà xuất bản :
  • Nhà xuất bản Khoa học xã hội

Năm xuất bản: 2022

Số trang: 300

Kích thước: 14,5x20,5 cm

Giá bán: 110000 VNĐ

ISBN: 978-604-902-978-6043640441


Giới thiệu sách
Một kết quả nghiên cứu bước đầu làm sáng tỏ đặc điểm ngữ điệu trong giao tiếp tiếng Việt bằng các mô hình cụ thể mang tính đặc thù của loại ngôn ngữ đơn lập
Tóm tắt nội dung

Cuốn sách “Các mô hình ngữ điệu tiếng Việt theo mục đích giao tiếp” do tác giả Vũ Thị Hải Hà làm Chủ biên là kết quả nghiên cứu đề tài cấp bộ do Viện Ngôn ngữ học chủ trì. Công trình bao gồm những nghiên cứu khảo sát về Các mô hình ngữ điệu theo mục đích giao tiếp trong tiếng Việt nhằm trả lời một số câu hỏi như:

+ Các đặc điểm âm thanh như cao độ (pitch), trường độ (length) và cường độ (intensity) sẽ thực hiện chức năng giao tiếp thế nào trong PN?

+ Có thể chỉ ra một trật từ ưu tiên của các đặc điểm âm thanh này trong cách thức thể hiện ngữ điệu giao tiếp của tiếng Việt?

+ Tìm kiếm và xác định một số mô hình ngữ điệu tiêu biểu của ngữ điệu tiếng Việt theo mục đích giao tiếp?

Các kết quả nghiên cứu của cuốn sách hi vọng bước đầu làm sáng tỏ đặc điểm ngữ điệu trong giao tiếp tiếng Việt bằng các mô hình cụ thể mang tính đặc thù của loại ngôn ngữ đơn lập đồng thời các mô hình này có thể được áp dụng cho việc giảng dạy tiếng Việt hoặc tổng hợp tiếng Việt trong công nghệ thông tin.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Trích đoạn:

Xem trích đoạn cuốn sách: Các mô hình ngữ điệu tiếng việt theo mục đích giao tiếp