Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website
Ứng phó với biến đổi khí hậu của người Hmông và người Thái ở tỉnh Sơn La (SCK)

Ứng phó với biến đổi khí hậu của người Hmông và người Thái ở tỉnh Sơn La (SCK)

Mã sách: 000294

Tác giả :
  • TS. Nguyễn Thẩm Thu Hà - TS. Phạm Thị Cẩm Vân (Đồng chủ biên)
Nhà xuất bản :
  • Nhà xuất bản Khoa học xã hội

Năm xuất bản: 2022

Số trang: 264

Kích thước: 16x24 cm

Giá bán: 200000 VNĐ

ISBN: 978-604-902-978-6043089578


Giới thiệu sách
Một nghiên cứu phân tích thực trạng và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến các hoạt động sinh kế, đời sống sinh hoạt của người Hmông và người Thái; cách ứng phó với biến đổi khí hậu của người Hmông và người Thái trong các hoạt động sinh kế và đời sống sinh hoạt.
Tóm tắt nội dung

Cuốn sách Ứng phó với biến đổi khí hậu của người Hmông và người Thái ở tỉnh Sơn La nhằm tìm kiếm một giải pháp chung ứng phó với quá trình biến đổi khí hậu đang làm thay đổi các hệ sinh thái tự nhiên, đời sống kinh tế - xã hội, đe dọa nghiêm trọng đến môi trường, an ninh lương thực của các quốc gia, cộng đồng.

Nghiên cứu cho thấy, trong những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung và hai huyện Mộc Châu, Phù Yên nói riêng, khí hậu đã có những biểu hiện biến đổi ngày càng rõ nét: nhiệt độ tăng, thay đổi chế độ mưa và lượng mưa, các hiện tượng thời tiết cực đoan (sạt lở, lũ quét, mưa lớn, hạn hán, sương muối, mưa đá, giông lốc, rét đậm, rét hại...) có xu hướng diễn biến bất thường cả về tần suất, cường độ và mức độ thiệt hại. Tất cả những hiện tượng này đã gây ra tác động đến các hoạt động sinh kế cũng như đời sống sinh hoạt của người Hmông và người Thái.

 Cuốn sách đã phân tích thực trạng và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến các hoạt động sinh kế, đời sống sinh hoạt của người Hmông và người Thái; cách ứng phó với biến đổi khí hậu của người Hmông và người Thái trong các hoạt động sinh kế và đời sống sinh hoạt. Từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu của người Hmông và người Thái ở tỉnh Sơn La.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

Trích đoạn:

Xem trích đoạn cuốn sách: Ứng phó với biến đổi khí hậu của người Hmông và người Thái ở tỉnh Sơn La (SCK)