Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website
Giới thiệu sách hay về lịch sử giáo dục Việt Nam

Giới thiệu sách hay về lịch sử giáo dục Việt Nam

Mã sách: 000186


Giới thiệu sách
Xuyên suốt bề dầy lịch sử ngàn năm văn hiến của Việt Nam thì giáo dục luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhân dân Việt Nam, trong bất cứ triều đại nào, trong thời kỳ nào cũng luôn đề cao truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo và coi giáo dục là nguồn cội, là gốc rễ của việc chấn hưng văn hóa dân tộc, phục dựng sức mạnh quốc gia. 02 cuốn sách lịch sử mà chúng tôi muốn giới thiệu tại đây đề cập đến 02 giai đoạn quan trọng của nền giáo dục: 1) Lịch sử giáo dục Việt Nam từ thế kỷ X đến năm 1858, của PGS.TS Vũ Duy Mềm (chủ biên), 2) Lịch sử giáo dục Việt Nam từ năm 1975 đến năm 2000, của PGS.TS Nguyễn Thị Phương Chi (chủ biên)
Tóm tắt nội dung

Trong những cuốn sách đặc sắc về lịch sử, NXB Khoa học xã hội xin được chọn lọc giới thiệu 02 cuốn sách đáng quan tâm về chủ đề lịch sử giáo dục để giới thiệu tới quý độc giả tại triển lãm sách online book365.vn. Xin lưu ý, khi mua sách tại triển lãm quý độc giả được hoàn toàn miễn phí vận chuyển mà không bị giới hạn bởi giá trị đặt hàng, hay vùng miền, miễn là quý độc giả nhanh tay đặt mua ngay sách online để đơn hàng của mình nằm trong 10,000 đơn vận đầu tiên của triển lãm.

 

“Lịch sử giáo dục Việt Nam từ thế kỷ X đến năm 1858”

Cuốn sách do PGS.TS Vũ Duy Mềm làm chủ biên, nghiên cứu về giáo dục Nho học và Phật học ở Việt Nam. Trình bày về tổ chức giáo dục, các khoa thi, chính sách sử dụng đại khoa của nhà nước quân chủ, những đóng góp của các vị đại khoa, những tấm gương điển hình của thầy và trò từ thế kỷ X đến năm 1858.

Trước đó đã có khá nhiều tài liệu trong và ngoài nước đã nghiên cứu, ít nhiều đều mang tính khách quan, đề cập đến các vấn đề liên quan, cung cấp nhiều tài liệu giá trị, cả những quan điểm học thuật đáng tin cậy, nhưng vẫn có nhiều sử liệu khác nhau như các bộ sử: Đại Việt sử ký toàn thư, Đại việt sử ký Tiền Biên, Đại Nam thực lục… Tuy nhiên sử liệu vẫn còn hạn chế, chưa có công trình nào bao quát toàn bộ diện mạo của nền giáo dục Việt Nam từ thế kỷ X đến năm 1858. Đó chính là lý do, là nguyên nhân thôi thúc nhóm tác giả thực hiện công trình nghiên cứu này.

Hãy mua sách tại đường link sau bạn nhé:

https://book365.vn/sach/246126_lich-su-giao-duc-viet-nam-tu-the.html

 

“Lịch sử giáo dục Việt Nam từ năm 1975 đến năm 2000”

Kế thừa truyền thống hiếu học của cha ông, với định hướng phát triển mà Đảng đã vạch ra, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước từ sau năm 1975 đã đạt được nhiều thành tích to lớn, đáng ghi nhận. Tuy vậy, khi đất nước bước sang chặng đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế toàn diện, thì thực tiễn phát triển cũng đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với Sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Vì vậy, việc nghiên cứu sâu về những chặng đường phát triển của sự nghiệp giáo dục và đào tạo từ trước đến nay, nhất là từ sau khi giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước luôn mang ý nghĩa to lớn cả về mặt lý luận lẫn thực tiễn.

Lâu nay đã có khá nhiều công trình nghiên cứu cả ở trong và ngoài nước đề cập đến lịch sử giáo dục Việt Nam, trên nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng như từ những góc độ tiếp cận không giống nhau. Tuy nhiên, việc đi sâu nghiên cứu lịch sử giáo dục của đất nước theo một hệ thống gồm nhiều tập với các giai đoạn cụ thể như Viện Sử học tiến hành để có cái nhìn xuyên suốt, tổng thể và khách quan còn chưa được quan tâm đúng mức.Từ xuất phát điểm như vậy, chúng tôi đã quyết định lựa chọn sự nghiệp giáo dục Việt Nam giai đoạn từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước được thống nhất đến năm 2000 để thực hiện công trình nghiên cứu này. Với mục tiêu đó, cuốn sách tập trung chủ yếu giới thiệu, phân tích, lý giải những vấn đề cơ bản của vấn đề giáo dục của đất nước qua các thời kỳ: 10 năm đầu sau ngày thống nhất đất nước (1975-1986), thời kỳ Đổi mới (1986-1996), thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa (1996-2000) và trên cơ sở đó đưa ra một số nhận xét cũng như một số bài học kinh nghiệm.

Hãy đặt mua sách online tại đường link sau nhé:

https://book365.vn/sach/201686_lich-su-giao-duc-mien-bac-viet.html

Ngoài ra, tại gian hàng của NXB Khoa học xã hội trên triển lãm còn rất nhiều sách lịch sử hay, sách giảm giá khác, xin mời bạn truy cập theo đường link sau:

https://book365.vn/gian-hang/nxbkhxh/

Xin được nhắc lại, toàn bộ sách của NXB đang được giảm giá từ 15% và miễn phí vận chuyển. Chúc bạn sẽ tìm được những cuốn sách hay và hữu ích cho mình!

 

Trích đoạn:

Xem trích đoạn cuốn sách: Giới thiệu sách hay về lịch sử giáo dục Việt Nam