Nhà Xuất bản Khoa học xã hội
Tìm kiếm sách
Liên kết website
03 cuốn sách chính trị đáng quan tâm về chủ đề Châu Âu

03 cuốn sách chính trị đáng quan tâm về chủ đề Châu Âu

Mã sách: 000184


Giới thiệu sách
Sách mua nhiều
Tóm tắt nội dung

NXB Khoa học xã hội xin giới thiệu tới quý độc giả, của Triển lãm sách book365.vn, 03 cuốn sách chính trị đáng quan tâm về chủ đề chính trị Châu Âu. Xin lưu ý, khi mua sách tại triển lãm quý độc giả được hoàn toàn miễn phí vận chuyển mà không bị giới hạn bởi giá trị đặt hàng, hay vùng miền, miễn là quý độc giả nhanh tay đặt mua ngay sách online để đơn hàng của mình nằm trong 10,000 đơn vận đầu tiên của triển lãm.

Cả 03 cuốn sách đặc biệt này đều là những công trình nghiên cứu sâu của tác giả, các cơ quan thực hiện với mong muốn giúp độc giả quan tâm đến Châu Âu có được những kiến thức, hiểu biết nhất định để ứng dụng vào công việc, đời sống có liên quan của mình.

Sau đây xin giới thiệu đôi nét về nội dung của từng sách để bạn đọc tham khảo.

.

1. Vốn xã hội cái nhìn từ châu Âu

Cuốn sách "Vốn xã hội - cái nhìn từ Châu Âu", mô tả cho thấy làn sóng nghiên cứu về vốn xã hội ở Châu Âu thu đã hút sự quan tâm của các học giả trên thế giới. Nhiều học giả cho rằng, nếu vốn xã hội ở Mỹ đang sụt giảm thì vốn xã hội ở Châu Âu vẫn duy trì được sức mạnh của nó và giúp Châu Âu vượt qua khủng hoảng, củng cố xã hội dân sự, tăng cường nền dân chủ và các mạng lưới trong liên minh. Khi các nền kinh tế phát triển của Châu Âu bước vào giai đoạn hậu vật chất, hậu công nghiệp, người ta tin rằng vốn xã hội sẽ là một nhân tố mới giúp tạo ra tăng trưởng. Được thúc đẩy bởi những thành công trong kinh tế, phần lớn các nhà nước ở Châu Âu chuyển thành các nhà nước phúc lợi. Điều đó cũng đồng nghĩa nhà nước phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn trong việc phân phối phúc lợi cho toàn dân. Tuy nhiên, nghĩa vụ này khiến các nhà nước bị quá tải, gây ra khủng hoảng ở nhiều quốc gia Châu Âu. Trong bối cảnh đó, vốn xã hội có thể đóng vai trò quan trọng giúp lấy lại niềm tin của người dân đối với chính phủ. Đầu những năm 1990 Châu Âu chứng kiến sự sụp đổ của các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu, làm xuất hiện một làn sóng dân chủ mới.

Cuốn sách Vốn xã hội - cái nhìn từ Châu Âu là kết quả khảo sát, nghiên cứu về vốn xã hội ở Châu Âu do nhóm tác giả ở Viện Nghiên cứu Châu Âu thực hiện Cuốn sách gồm ba chương: Chương 1: vốn xã hội ở Châu Âu - khái niệm, nguồn gốc, cấu trúc; Chương 2: Tiếp cận và đo lường vốn xã hội ở Châu Âu; Chương 3: Vai trò, tác động và khai thác vốn xã hội cho phát triển ở Châu Âu và gợi ý cho Việt Nam.

Giá: 68,000 đ

Hãy mua sách tại đường link sau bạn nhé:

https://book365.vn/sach/19973_vai-tro-cua-cac-to-chuc-xa-hoi.html

.

2. Vai trò của các tổ chức xã hội dân sự trong phát triển kinh tế và xã hội ở một số quốc gia trong liên minh châu Âu (sách chuyên khảo)

Liên minh Châu Âu (EU) ra đời từ những năm 1050 với khởi đầu 5 thành viên; tới nay EU đã có tới 28 thành viện với sự phát triển toàn diện về mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội… Con đường phát triển của EU hơn 60 năm qua đã được thế giới đánh giá cao, đóng góp vào sự thành công và phát triển đó có vai trò và đóng góp to lớn của xã hội dân sự Châu Âu.

Cuốn sách "Vai trò của các tổ chức xã hội dân sự trong phát triển kinh tế và xã hội ở một số quốc gia trong liên minh Châu Âu" của PGS.TS. Đinh Công Tuấn và TS. Đinh Công Hoàng (đồng chủ biên) đã khái quát nền tảng của các tổ chức xã hội dân sự trong sự phát triển kinh tế, xã hội ở liên minh Châu Âu. Khái quát những quan điểm, lý luận về xã hội dân sự cũng như vai trò của xã hội dân sự đối với sự phát triển kinh tế xã hội trong liên minh Châu Âu; quá trình hình thành và phát triển, những đóng góp của các tổ chức dân sự trong quá trình đó. Vai trò của các tổ chức dân sự trong phát triển kinh tế, xã hội và những trường hợp cụ thể điển hình tại một số nước như Anh, Đức, Thụy Điển…

Trên cơ sở những vấn đề có tính chất lý luận và thực tiễn quá trình hình thành và phát triển các tổ chức xã hội dân sự, nhóm tác giả đã phân tích, đánh giá thực tiễn, những chiều hướng đặt ra trong tương lai và đặc biệt là những gợi mở cho việc xây dựng, hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam.

Giá: 58,000 đ (-15%)

Hãy mua sách tại đường link sau bạn nhé:

https://book365.vn/sach/245095_chinh-sach-doi-ngoai-my-tiep.html

.

3. Khủng hoảng di cư ở Liên minh Châu Âu: điều chỉnh chính sách và những tác động (Sách chuyên khảo)

Cuốn sách phân tích, vận dụng và đối chiếu thuyết Hiện thực mới và những biểu hiện cụ thể của chính sách đối ngoại Mỹ, nhấn mạnh trường hợp cụ thể của Việt Nam từ sau khi bình thường hóa quan hệ đến nay. Đây là cuốn sách nghiên cứu chính sách đối ngoại của Mỹ từ góc độ lý thuyết Hiện thực mới lần đầu được công bố rất có giá trị tham khảo đối với các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên chuyên ngành phân tích chính sách đối ngoại và quan hệ quốc tế.

Giá: 45,000 đ

Hãy đặt mua sách online tại đường link sau nhé:

https://book365.vn/sach/20002_khung-hoang-di-cu-o-lien-minh-chau.html

Ngoài ra, tại gian hàng của NXB Khoa học xã hội trên triển lãm còn rất nhiều sách hay, sách giảm giá khác, xin mời bạn truy cập theo đường link sau:

https://book365.vn/gian-hang/nxbkhxh/

Xin được nhắc lại, toàn bộ sách của NXB đang được giảm giá từ 15% và miễn phí vận chuyển. Chúc bạn sẽ tìm được những cuốn sách hay và hữu ích cho mình!

Trích đoạn:

Xem trích đoạn cuốn sách: 03 cuốn sách chính trị đáng quan tâm về chủ đề Châu Âu